Tinh bột nghệ Gia Hân – Tinh hoa xứ Nghệ
0903 041 114

Tinh bột nghệ đỏ có tác dụng gì?

tinh bột nghệ đỏ

tinh bột nghệ đỏ

Chúng ta đang nghe nói về tinh bột nghệ đỏ rất nhiều. Vậy tinh bột nghệ đỏ là gì và chúng có công dụng gì. Nào… chúng ta cùng tham khảo bài viết sau nha:

Từ củ nghệ tươi chúng ta có thể chiết xuất ra dầu nghệ và tinh bột nghệ. Chỉ có cách sản xuất dầu nghệ là khác, còn lại cách sản xuất tinh bột nghệ là như nhau. Cho dù đó là tinh bột nghệ đen, tinh bột nghệ vàng hay tinh bột nghệ đỏ như các bạn đang nghe nói rất nhiều thời gian gần đây. Vậy chúng ta không đi sâu vấn đề về sản xuất tinh bột nghệ nữa. Nếu bạn nào quan tâm, có thể tham khảo các bài viết về cách làm tinh bột nghệ. Mình đã đăng trên website rồi.

tinh bột nghệ đỏ và tinh bột nghệ vàng

tinh bột nghệ đỏ và tinh bột nghệ vàng

Tinh bột nghệ đỏ là gì?

Nói về tinh bột nghệ đỏ nghe ra có vẻ lạ. Bạn sẽ giật mình hơn khi nhiều nơi còn gọi là tinh bột nghệ nếp đỏ. Thực ra tinh bột nghệ nếp đỏ hay đỏ thì cũng như nhau thôi. Và khi sản xuất, nguyên liệu đầu vào cho tinh bột nghệ đen là những củ nghệ đen và tất nhiên nếu sản xuất tinh bột nghệ nếp đỏ, nguyên liệu đầu vào là những củ nghệ đỏ.

Củ nghệ đỏ là gì? Thực ra chúng rất khó xác định nếu bạn là người không chuyên. Hình thức của củ nghệ đỏ không khác gì củ nghệ vàng mà ta thường thấy. Chỉ khác chút đỉnh ở màu sắc, thay vì màu vàng đặc trưng của nghệ. Những củ nghệ đỏ mang trên mình sắc đỏ tươi pha vàng, bạn sẽ thấy rất rõ điều này nếu mang chúng ra so sánh trực diện. Nếu nhìn từng loại, bạn sẽ không thể nhận biết ngay được.

Một điều đáng lưu ý nữa là sản lượng tinh bột nghệ đỏ rất thấp. Nếu dùng 20kg củ nghệ vàng thì bạn có thể sản xuất được 1kg tinh bột nghệ vàng. Nhưng phải dùng đến 25-30kg củ nghệ đỏ thì mới cho ra lò được 1kg tinh bột nghệ đỏ.

Sản lượng là vậy. Nhưng tinh bột nghệ nếp đỏ lại được đánh giá cao về chất lượng do hàm lượng hoạt chất curcumin trong chúng cao hơn ở tinh bột nghệ vàng. Nếu so sánh trên cùng một điều kiện.

Tinh bột nghệ đỏ có tác dụng gì?

Tinh bột nghệ vàng hay tinh bột nghệ đỏ đều có công dụng như nhau.

Đầu tiên phải nói đến công dụng trị đau bao tử mà tinh bột nghệ vốn đã rất nổi tiếng trong lĩnh vực này. Khi bạn bị cơn đau bao tử hành hạ, chỉ cần pha tinh bột nghệ vàng cùng chút mật ong và nước lọc, uống hằng ngày vào buổi sáng trước khi ăn. Bạn sẽ không còn lo lắng về đau bao tử nữa nếu dùng thường xuyên 3 tuần đầu liên tiếp. Tất nhiên, để phòng tránh chúng quay trở lại, bạn nên thường xuyên dùng tinh bột nghệ.

tinh bột nghệ đỏ và tinh bột nghệ vàng z

tinh bột nghệ đỏ và tinh bột nghệ vàng z

Không những giúp triệt hạ cơn đau bao tử khi dùng tinh bột nghệ cùng mật ong. Tinh bột nghệ đỏ còn biết đến như một cách thanh lọc cơ thể hiệu quả. Bạn cũng rất dễ dàng kết hợp uống tinh bột nghệ cùng các loại nước trái cây như cam, sinh tố bơ, xoài hay các loại nước uống giàu vitamin khác.

Sau khi sinh nở, các mẹ cũng hay tìm đến tinh bột nghệ như một vị thuốc vàng để thúc đẩy quá trình phục hồi sức khỏe sau khi vượt cạn. Vấn đề càng thiết thực hơn cho các mẹ sinh mổ. Tinh bột nghệ vốn dĩ sở hữu năng lực mạnh mẽ ở giai đoạn lành da. Giúp các vết thương, vết mổ mau chóng phục hồi. Lành da liền sẹo…

Lưu thông khí huyết, phá tan máu bầm, thúc đẩy quá trình thanh lọc cơ thể sau sinh. Mau chóng về sữa là những công dụng của tinh bột nghệ đỏ mà các mẹ luôn tin dùng.

Tinh bột nghệ đỏ mua ở đâu tại TPHCM

Không khó để tìm mua tinh bột nghệ đỏ tại mất cứ nơi đâu. Tại TPHCM bạn có thể tham khảo tinh bột nghệ Gia Hân, nơi chuyên bán duy nhất một sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất.

Đến với tinh bột nghệ Gia Hân bạn luôn có cơ hội dùng thử tinh bột nghệ miễn phí, cách đơn giản nhất để bạn kiểm chứng chất lượng tinh bột nghệ trước khi quyết định mua.

Tư vấn cách dùng, hướng dẫn sử dụng hay cung cấp thông tin các chương trình khuyến mãi.

Hãy liên hệ tinh bột nghệ Gia Hân theo hotline: 0903 041 114 Ms Nga để có thông tin sớm nhất bạn nhé.