Tinh bột nghệ Gia Hân – Tinh hoa xứ Nghệ
0903 041 114

Tinh bột nghệ giả, chất lượng kém… tội ác

tinh bột nghệ giả - tội ác

tinh bột nghệ giả – tội ác

Rất nhiều nguyên nhân. Nhưng nổi trội trong số đó là chính những cơ quan ban ngành nhà nước chưa thực sự quan tâm đến việc xử lý triệt để hàng giả, hàng kém chất lượng. Dù đã được các doanh nghiệp phản ánh rất nhiều thậm chí câu chuyện này còn lên cả mặt báo.

Tinh bột nghệ giả, kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Trong khi người tiêu dùng thì hoang mang thì việc áp dụng về xử lý vi phạm hành chính với các quy định của pháp luật hiện nay đối với tinh bột nghệ giả, kém chất lượng còn quá nhẹ, không đủ sức răn đe đối với các đối tượng vi phạm.

tinh bột nghệ vàng

tinh bột nghệ vàng

Phòng chống tinh bột nghệ giả như thế nào?

Đối tượng kinh doanh tinh bột nghệ giả, kém chất lượng ngày càng xuất hiện nhiều. Trong khi công tác phòng chống cũng như lực lượng cán bộ quản lý thị trường lại mỏng. Sự hợp tác qua lại, liên ngành giữa các lực lượng kiểm tra còn chưa gắn kết, thiếu gắn kết nhịp nhàng, chưa kể đến một số bộ phận của cơ quan kiểm tra xử lý thiếu quyết liệt trong xử lý sai phạm.

Về phía người tiêu dùng, nhiều khi chính sự hám lợi trước mắt, đôi khi vì giá thành rẻ mà quên đi chất lượng của sản phẩm. Phần lớn người tiêu dùng chỉ hỏi qua loa về xuất xứ, nguồn gốc của tinh bột nghệ. Chưa thực sự quan tâm sâu sắc. Nhiều doanh nghiệp còn giấu diếm thông tin sản phẩm. Nên tinh bột nghệ giả vẫn còn nhiều kẽ hở để tung hoành.

Đặc biệt hơn người Việt Nam nói chung chưa có phản ứng mạnh với tinh bột nghệ giả. Nhiều khách hàng lỡ mua phải tinh bột nghệ giả hay kém chất lượng đành chấp nhận của đi thay người và lấy đó rút kinh nghiệm cho những lần sau.

tinh bột nghệ

tinh bột nghệ

Cần loại bỏ tinh bột nghệ giả, tinh bột nghệ nhái như thế nào?

Tinh bột nghệ giả, kém chất lượng là vấn đề rất phức tạp và là vấn nạn chung chứ không chỉ riêng của ai cả. Do vậy việc loại bỏ chúng rất cần sức mạnh tổng hợp từ nhiều cơ quan, tổ chức… với quyết tâm cao, làm mạnh và triệt để mới có thể phát huy hiệu quả. Báo chí và truyền thông luôn được xem là một công cụ hữu hiệu trong công tác chống hàng giả nói chung và tinh bột nghệ giả nói riêng.

Do vậy, các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp chân chính nên có sự kết hợp khăng khít, chặt chẽ với các cơ quan truyền thông trong việc tuyên truyền, phổ biến thông tin về tinh bột nghệ giả, hàng kém chất lượng. Với mục tiêu giúp người tiêu dùng nhận diện được về chất lượng tinh bột nghệ. Qua đó phát hiện ra tinh bột nghệ giả để tránh hậu quả khi sử dụng.

Vấn nạn tinh bột nghệ giả.

Tinh bột nghệ giả không những làm tổn hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Chúng còn gây biết bao thiệt hại cho những doanh nghiệp chân chính. Giảm thị phần, mất lợi nhuận và quan trọng hơn là mất niềm tin vào chính quyền. Nơi họ phải đóng rất nhiều loại thuế và phí để duy trì sản xuất, kinh doanh.

Để tránh mua phải tinh bột nghệ giả. Trước tiên người tiêu dùng cần trang bị cho mình kiến thức về tinh bột nghệ. Cách nhận biết thể nào là tinh bột nghệ nguyên chất. Qua đó nhận dạng được tinh bột nghệ giả. Thứ đến là phải tìm hiểu về nguồn gốc sản phẩm tinh bột nghệ. Phải có hóa đơn, chứng từ rõ ràng. Hay phải có chứng nhận về chất lượng của các cơ quan chủ quản.

Với các doanh nghiệp. Công việc chống hàng giả, tinh bột nghệ giả là cả một quá trình nan giải. Có khi phải đầu tư rất nhiều từ khoa học kỹ thuật máy móc đến nhân sự. Bên cạnh đó còn phải phối hợp với các cơ quan chức năng, đăng ký bản quyền sản phẩm. Cung cấp thông tin về tinh bột nghệ giả đến truyền thông để giúp người tiêu dùng phòng tránh rủi ro.